ออนทัวร์ พาเลาะ

รวมเรื่องเที่ยว สาระน่ารู้ รีวิว

  • slidehome001.jpg
  • slidehome002.jpg
  • slidehome03.jpg
  • slidehome04.jpg
  • slidehome05.jpg
  • slidehome06.jpg
  • slidehome07.jpg

ท่านที่กำลังมองหาสถานที่รับประทานอาหารกับครอบครัว เพื่อน ๆ และคนรู้ใจ Ontour Travel ได้รวบรวม 5 เรือสำราญสุดหรู ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ในราคาเบาหวิว หลักร้อย วิวหลักล้าน (ราคาไม่เกิน 1,000 บาท)  เพื่อให้วันพิเศษ ของคุณพิเศษยิ่ง ๆ ขึ้น

"ซีฟู้ด" อาหารทะเลที่รวมเอาของอร่อยจากท้องทะเลหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็ฯ กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ที่มีความสดดร่อย และมากคุณค่า ทำให้หลาย ๆ ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แล้วล่ะก็กินกันจนลืมอิ่มกันเลยค่ะ ทำให้หลาย ๆ หลงไหลในรสชาติของอาหารซีฟู้ดอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งนอกจากความอร่อยแล้ว อาหารซีฟู้ดยังมีประโยชน์มากมาย ที่ซุกซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนชั้นดี ยังอัดแน่นไปด้วยแร่ธาตุสำคัญ เช่น ไอโอดีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก รวมถึงวิตามินบี 1 ,บี 2 และบี 6 อีกด้วย

Ontour Travel จึงรวบรวมประโยชน์ของอาหารซีฟู้ดแต่ละชนิดมานำเสนอ เพื่อให้ทุกท่านเลือกทานได้อย่างเหมาะสมค่ะ 

----เนื้อปลา----
เป็นอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไม่มีคาร์โบไฮเดรต และมีวิตามิน และแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาประเภทใด ล้อนมีประโยชน์ เหมาะกับทุกเภททุกวัย เลือกทานกันได้ตามความชอบเลยค่ะ และสบายใจได้ว่าได้รับประโยชน์มากมายแน่นอน

---- กุ้ง----
กุ้ง มีโปรตีน แร่ธาตุ และคาร์โบไฮเดรต บำรุงร่างกายให้สดชื่นแข็งแรง ถ้าเป็นกุ้งแห้ง หรือ กุ้งฝอยสามารถทานได้ทั้งเปลือก ซึ่งยิ่งเป็นผลดีเพราะมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง เหมาะกับสาวๆ และคุณแม่ เพื่อเสริมสร้างกระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุนค่ะ

---- หมึก----
แหล่งโปรตีนที่มีแร่ธาตุมากมาย ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็มีคาร์โบไฮเดรด และคอเลสตอรอลอยู่ด้วยเช่นกัน จึงไม่ควรทานบ่อยๆ หรือไม่ควรทานในปริมาณมาก ๆ อาจทำให้คอเลสตอรัลขึ้นสูงได้ ทานอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง กำลังพอเหมาะค่ะ

---- ปู และ หอย----
ในเนื้อปู และ เนื้อหอยมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก รวมไปถึงวิตามินที่มีประโยชน์ มากมาย แต่ก็มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ถึง 2% ซึ่งทำให้เป็นอุปสรรค ถึงอยากทานมากก็ต้องยับยั้งใจค่ะ อย่างไรก็ตาม นาน ๆ ทานที ก็ไม่เป็นไรค่ะ 


ไอโอดีน...สำคัญฉไน
ในอาหารทะเลมีไอโอดีนอยู่สูงถึง 54 ไมโครกรัมต่ออาหารที่กินได้ 100 กรัม ถึงแม้ว่าธาตุไอโอดีนจะเป็นธาตุที่ร่างกายต้องการน้อยมาก แต่หากได้รับไม่เพียงพอจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอย่างมากมายทีเดียว ซึ่งโรคที่เกิดจากการขาดสารไอโอดีน เช่น โรคคอหอยพอก สมองทำงานไม่ปกติ พัฒนาการ และการเรียนรู้ช้า และหากในขณะตั้งครรภ์ คุณแม่ได้รับไอโอดีนน้อยเกินไป ลูกในท้องก็อาจจะเติบโตช้า และเสี่ยงต่อภาวะพิการ หูหนวกเป็นใบ้ ได้ค่ะ


ฉะนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีเราจึงควรทานอาหารทะเลอย่างน้อยอาทิตย์ 2-3 ครั้ง และใช้เกลือไอโอดีนในการปรุงอาหารเป็นประจำนะคะ

เลือกโปรแกรมล่องเรือดิเนอร์บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด คลิ้กที่นี่


“ทานข้าวนอกบ้าน” หลายท่านที่ได้ยินคำนี้จะคิดถึงเรื่องค่าใช้จ่าย และการเดินทาง จนรู้สึกไม่ออยากออกไปนอกบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่าการทานข้าวนอกบ้านนั้นมีข้อดีมากมาย วันนี้นี้ Ontour Travel เลยมี 5 เหตุผลดี ๆ ที่จะมาตอบคำถามของหลายคนกันว่าทำไมเราควรออกไปทานข้าวนอกบ้าน? ทั้งกับครอบครัว เพื่อนๆ และคนรัก มาบอกกันค่ะ

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะได้ อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติแล้ว ท่านยังจะได้ชมสถานที่สำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยามค่ำคืน ที่สวยงามประดับด้วยแสงไฟ สวยงามมากๆ ค่ะ 

เส้นทางล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญที่น่าสนใจ ดังนี้....

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับวันนี้อยากจะพาทุกท่านไปล่องเรือดินเนอร์ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยเรือ ริเวอร์ไซด์ เรือสำราญขนาดใหญ่ที่จะพาทุกท่านล่องเรือชมวิวสุดหรูที่แม่น้ำเจ้าพระยาชมความงามต่างๆนานามากมายรอบชายฝั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆที่จะได้จากการล่องเรือสำราญ ริเวอร์ไซด์แห่งนี้ ท่าเรือริเวอร์ไซด์จะอยู่หลังโรงแรมริเวอร์ไซด์นะครับพอเราเดินมาถึงท่าเรือแล้วเราจะเห็นท่าเรือในระหว่างรอขึ้นเรือทุกท่านสามารถ ถ่ายรูปเซฟฟี่ กับ คนที่คุณรัก ครอบครัว และเพื่อนๆได้ตามอัธยาศัยก่อนจะล่องเรือเราสามารถชมวิวพระอาทิตย์กำลังจะตกดินท้องฟ้าสวยมาก พร้อมลมเย็นพัดตลอดเวลาเย็นสบายมากครับ   อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่รูปได้เลย

 

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่อีกรอบ จากการล่องเรือดินเนอร์สำราญ เรือ เมอริเดียน - ซีฟู๊ด เรือสำราญขนาดใหญ่อีก 1 ลำ ที่ล่องชมวิวชมทิวทัศน์ความสวยงามต่างๆจากการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยานั้นเองก่อนที่เราจะมาพูดถึง เรือ เมอริเดียน - ซีฟู๊ด นั้นต้องขอบอกก่อนว่าท่าเรือที่เราจะขึ้น เรือ เมอรืเดียนนั้นอยู่ที่ ห้าง ไอคอนสยาม ห้างขนาดใหญ่ที่พึ่งเปิดใหม่ โดยก่อนที่เราจะขึ้นเรือ เราต้องไป ลงทะเบียนที่ท่าเรือไอคอนสยาม จะมีเจ้าหน้าที่ ของท่าเรือรอลูกค้าทุกท่านก่อนที่จะล่องเรือ ในระหว่างนั้นก่อนที่เราจะล่องเรือ สำราญ เมอริเดียน - ซีฟู๊ด เราสามารถ แวะ เดินเล่นห้าง หรือ ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ครอบครัว และคนที่คุณรักได้ก่อนที่จะขึ้นเรือ เวลาลงทะเบียนของที่ท่าเรือเมอริเดียน ที่ ไอคอนสยาม จะเริ่มตั้งแต่ 18.00 - 19.30 น. นะครับแนะนำให้เพื่อเวลาเดินทางกันสักนิดนะครับ เพราะว่าถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ก็จะติดหนักหน่อยช่วงตอน 16.00 - 17.30 น. ครับแนะนำให้ออกเดินทางไวหน่อย เวลาล่องเรือ ของ เรือเมอริเดียน - ซีฟู๊ด จะเริ่มล่องเรือ 20.00 - 22.00 น. เป็นเวลา 2 ชม.ครับ 

 สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมจะรีวิวอีกหนึ่งสถานที่นะครับก็คือ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ก็ต้องขอพูดถึงความเป็นมาของ เอเชียทีคก่อนนะครับว่าที่มาของเอเชียทีค เป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ริม แม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญกรุง 72-76 ภายในโครงการประกอบด้วยร้านค้า ร้านอาหารริมน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครคาลิปโซ่ที่ย้ายมาจากโรงแรมเอเชีย และโรงละครโจหลุยส์ที่ย้ายมาจากสวนลุมไนท์บาซาร์อีกด้วย ในปี พ.ศ. 2555 ได้มีการพัฒนาปรับปรุงการค้าอย่างในปัจจุบัน ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยมีจุดเด่น คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เอเชียทีค สกาย ซึ่งเมื่อขึ้นไปแล้วจะเห็นทัศนียภาพโดยรอบของ กรุงเทพมหานคร ในแบบมุมสูง

 

สวัสดีครับทุกๆคน วันนี้ผมจะมาริวิว เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส เรืออีกหนึ่งลำที่ผมได้ไปนั่งมานั้นเองครับ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่เหมือนกับเรือ ที่ผมได้ลองไปขึ้นมาอย่าง เมอริเดียน - ซีฟู้ด และ ริเวอร์ไซต์ครับ ซึ่งเรือลำนี้จะมีความพิเศษอย่างหนึ่งคือ พนักงานของเรือจะร้องเพลงต้อนรับ ลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการตั้งแต่จอดเทียบท่าครับ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือที่มีความเฉพาะในตัวครับ การตกแต่งที่หรูหราอลังการงานสร้าง การบริการของพนักงานบนเรือ ถือว่าดีเยี่ยมไม่แพ้ที่อื่นๆครับ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส จะล่องเรือดินเนอร์ ไวกว่าเรือที่ผมเคยขึ้นมานะครับ ซึ่งเราสามารถไปใช้บริการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซสได้ถึง 2 ที่ ซึ่งจะมีเวลาเฉพาะในแบบของโปรแกรมเรือที่แตกต่างออกไปนะครับ ท่าเราสะดวกในการเดินทางมาที่ เอเชียทีค เราก็ต้องเผื่อเวลามารอก่อนนะครับ เพราะตอน 17.00 น. รถจะค่อนข้างติดครับเพราะเป็นช่วงคนเลิกงาน เวลาล่องเรือของท่าเรือ เอเชียทีคจะเป็นเวลา 19.15 น.-21.15 น. ครับเริ่มลงทะเบียน 18.30 น. ใช้เวลาล่องเรือชมวิวชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่ถ้าท่านใดสะดวกขึ้นที่ ริเวอร์ ซิตี้ สี่พระยา จะเริ่มลงทะเบียน 19.00 น.และเรือจะล่องตอน 19.30 น.-21.30 น. ครับเวลาจะแตกต่างกันไม่มาก ท่าเรือ ริเวอร์ซิตี้ จะอยู่ฝั่งตรงข้าม ไอคอนสยามนะครับ 

Ontour ขอขอบคุณ ลูกค้าที่ไว้วางใจเดินทางไปกับเรา

และลูกค้าองค์กรอื่น ๆ อีกมากมาย