ออนทัวร์ พาเลาะ

รวมเรื่องเที่ยว สาระน่ารู้ รีวิว

  • slidehome001.jpg
  • slidehome002.jpg
  • slidehome021.png
  • slidehome03.jpg
  • slidehome04.jpg
  • slidehome05.jpg
  • slidehome06.jpg
  • slidehome07.jpg

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะพามารู้จักกับวัดที่มีพระพุทธไสยาสน์ ปางไสยาสน์ ที่ใหญ่ที่สุดในอยุธยา และยังมีประเพณีที่น่าสนใจของวัดนี้อีกด้วย

 วัดโลกยสุธารามตั้งอยู่ที่ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางด้านหลังพระราชวังหลวง และโรงเรียนประตูชัย ใกล้กับวัดวรโพธิ์ และวัดวรเชษฐาราม จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ มีพระพุทธไสยาสน์ ปางไสยาสน์ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาะเมืองอยุธยา

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมจะพามารู้จักกับประวัติและสถาปัตยกรรมของวัดหน้าพระเมรุ วัดหน้าพระเมรุมีสถาปัตยกรรมของสมัยอยุธยาตอนต้นอยู่ เราสามารถไปศึกษาได้จากวัดนี้ การเข้าวัดได้ทั้งความสงบและความรู้ต่างๆมากมาย

 วัดพระศรีสรรเพชญ์เป็นวัดสำคัญที่สุดในสมัยกรุงศรีอยุทธยา มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ มีพระเจดีย์ใหญ่ 3 องค์ เป็นพระอารามหลวงในสมัยกรุงศรีอยุธยา ในสมัยอยุธยาตอนต้น ที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังหลวงระยะแรก ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ในบริเวณที่เป็นพระราชวังหลวงในปัจจุบัน แล้วสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ก็ทรงยกพระราชมณเฑียร ที่ประทับของพระมหากษัตริย์เดิมให้สร้างเป็นวัด เมื่อปี พ.ศ. 1991 ความสำคัญในอดีตของวัดพระศรีสรรเพชญ์นั้น เทียบเท่าได้กับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม แห่งกรุงเทพมหานคร และวัดมหาธาตุ แห่งกรุงสุโขทัย เป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจของพระมหากษัตริย์ ในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ อาทิ พิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยา

เนื้อปูม้ามีรสชาติหวาน เป็นที่นิยมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มีประโยชน์ด้านคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งเป็นสารต้านมะเร็ง เช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี6 วิตามินบี12 มีกรดไขมันโอเมก้า3 และ EPA สูงกว่าสัตว์ทะเลชนิดอื่นๆ

ทั้งอร่อยทั้งมีประโยนช์กันเลยที่เดียว ประโยชน์ของพี่ ปูม้า นั้นมีถึง 6 หัวข้อสารอาหารที่เราควรได้รับ!!

งดมื้อเย็น ลดความอ้วน เป็นนวิธีนี้ไม่ใช่อย่างแรง !

การลดน้ำหนักแน่นอนว่าทุกคนจะนึกถึงการงดมื้อเย็นจะช่วยให้น้ำหนักลดลงฮวบ ๆ ทว่าผลต่อจากนั้นคืออาการโยโย่ที่เกิดจากร่างกายของเราเอง บางคนหากไม่รู้สึกหิวมากจนต้องลุกมาหาอะไรกินตอนดึก ก็อาจรู้สึกหมดแรงในช่วงเช้า และต้องเติมน้ำตาลในร่างกายด้วยน้ำหวานอย่างอดไม่ได้ ซึ่งนี่ล่ะคือเหตุผลที่ยิ่งอดยิ่งน้ำหนักขึ้น

 

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมจะมานำเสนอสิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อท่านได้ไปวัดมหาธาตุ ซึ่งมีความงดงามของวัดไม่แพ้วัดไหนเลย และยังมีประวัติความเป็นมาของวัดที่น่าสนใจอีกด้วย การเข้าวัดนอกจากจะได้ทำบุญแล้วยังทำให้จิตใจสงบ ทำให้เรามีสมาธิในการทำสิ่งต่างๆ และทให้เราได้พักผ่อนจากโลกภายนอก เช่น การเล่นโซเซียลต่าง ทำให้เราสนใจความสวยงามที่ิอยู่ภายในวัดมหาธาตุ

วันนี้มาพบกับเรื่องราวดีๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับอาหารที่คนไทยอย่างเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ “ซีฟู๊ด”ครับ แต่แน่นอนครับว่า ถึงแม้จะเป็นอาหารที่เราคุ้นเคย แต่เรื่องที่เอามาฝากวันนี้ ถือเป็นสิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนแน่ๆ เพราะมันคือความจริงเกี่ยวกับซีฟู๊ดจานโปรดต่างๆ เอาเป็นว่า เราอย่ารอช้า ไปดูกันเลยครับว่ามีความจริงที่น่าประหลาดใจเกี่ยวกับซีฟู๊ดอะไรรอพวกเราอยู่บ้าน เผื่อว่า เพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดคราวหน้า เพื่อนๆ จะได้มีความรู้เกี่ยวกับอาหารจานโปรดของเพื่อนๆ มากขึ้นไงล่ะครับ

สวัสดีทุกๆท่านวันนี้ผมขอมาเล่าถึงข้อดีของการไปนั่งกินบุฟเฟ่ต์กันว่ามีดีอะไรบ้างทำไมวัยรุ่นไทยถึงชอบไปกินกันวันนี้ผมมีข้อดีของการไปนั่งกินบุฟเฟ่ต์มาให้ทุกท่านได้รู้กันครับว่าการกินบุฟเฟท่ต์มีดีอะไรบ้างไปดูกันเลย

สวัสดีครับวันนี้มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องของพระราชวังบางประอินมาฝากทุกๆท่านกันครับพระราชวังบางปะอิน ตั้งอยู่ในตำบลบ้านเลน อำเภอบางประอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่ห่างจากเกาะเมืองลงมาทางทิศใต้ประมาณ 18 กิโลเมตรเป็นพระราชวังโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาปัจจุบัน พระราชวังบางปะอินอยู่ในความดูแลของสำนักพระราชวังและยังใช้เป็นสถานที่แปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัและพระบรมวงศานุวงศ์ รวมถึงประกอบพระราชพิธีสังเวยพระป้าย แต่ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ โดยต้องแต่งกายให้สุภาพ

Ontour ขอขอบคุณ ลูกค้าที่ไว้วางใจเดินทางไปกับเรา

และลูกค้าองค์กรอื่น ๆ อีกมากมาย